image
Trang chủ // 3 quan niệm sai lầm trong chăm sóc da và chống lão hóa

3 quan niệm sai lầm trong chăm sóc da và chống lão hóa

Top 3 quan niệm mà chị em dễ lầm tưởng nhất về vấn đề chăm sóc da và chống lão hóa, theo đó là những sự thật chị em cần lưu ý cùng lời khuyên đúng

Quan niệm 1: Lựa chọn mỹ phẩm theo độ tuổi

Sẽ có rất nhiều chị em quan niệm, độ tuổi nào thì dùng mỹ phẩm đó, hoặc bởi vì chị em đã từng bắt gặp những loại mỹ phẩm dành cho những nhóm tuổi cụ thể, chẳng hạn dòng mỹ phẩm chống lão hóa cho đổi tuổi trên 49.
Sự thật: Nếu chăm sóc da dựa trên những hiểu biết sai lầm trên sẽ không giúp được gì. Bởi Tuổi tác sẽ không phản ảnh đầy đủ và chính xác “tuổi” của làn da. Có rất nhiều chị em có tuổi, nhưng tuổi da lại trẻ như thời thanh xuân đấy ạ.
Lời khuyên: Bất kể tuổi tác ra sao, chị em nên chọn những sản phẩm chăm sóc da dựa trên loại da, và mối quan tâm về da hiện tại
3 sai lầm trong chăm sóc da

Quan niệm 2: Chỉ nên sử dụng sản phẩm chống lão hóa khi có tuổi

Sự thật: Chị em nên rõ rằng “Không bao giờ là quá sớm để chiến đấu chống lại dấu hiệu lão hóa”. Giống với chế độ ăn uống vậy, những thứ tốt cho làn da ở độ tuổi 30 nó cũng tốt cho bạn ở độ tuổi 60 vậy.
Lời khuyên: Nếu chị em vẫn còn trẻ, và lo ngại thành phần trong sản phẩm chống lão hóa là quá mạnh thì đó là quan niệm sai lầm. Vì dù thành phần chống lão hóa có thể mạnh, nhưng nó cũng phù hợp để nuôi dưỡng làn da của chị em nữa.

Quan niệm 3: Tự chăm sóc là cách tốt nhất để chăm sóc da

Hiện nay, chị em có thể dễ dàng thấy các sản phẩm chăm sóc da tự làm từ các thành phần thiên nhiên (DIY), và quan niệm rằng các thành phần thiên nhiên này sẽ tốt và phù hợp với làn da mình hơn.
Sự thật: Các sản phẩm chăm sóc da tự làm sẽ không thể có hiệu quả ổn định, hay có lợi cho sức khỏe làn da bằng các loại mỹ phẩm chuyên dụng. Bởi các thành phần tự nhiên tuy tốt cho da (như sữa chua, trà xanh…) nhưng để kết hợp các thành phần này theo đúng hàm lượng, để tạo ra sản phẩm chăm sóc da hiệu quả và bảo quản chúng ổn định, là công việc của các nhà hóa mỹ phẩm nữa. Còn phải kể đến, nhiều sản phẩm tự chế có cồn gây tổn thương gốc tự do và làm khô da của chị em nữa đó!
Visits: 607

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn trực tiếp 24/7: 036 864 6868
Tư vấn ngay 036 864 6868
Facebook Zalo
image